KỶ NIỆM THÀNH HÔN CÁC GIA ĐÌNH
Nói đến ngày kỷ niệm Ngọc, Kim, Ngân khánh thành hôn, hoặc có người còn đặt một cái tên thật sang là lễ cưới bạc, lễ cưới vàng . . .v. .v. .  Xứ Nam Thái được Giáo Xứ tổ chức vào ngày Lễ Thánh Gia Thất (trong tuần bát nhật Giáng Sinh). Thường mấy ngày trước lễ, đại diện hội đồng mục vụ lên danh sách các đôi trong xứ. Có người kỷ niệm 1 năm, 25 năm, 50 năm, 60 năm, các gia đình tiêu biểu này sẽ được mời ngồi giữa thành đường để tham dự thánh lễ như trong ngày lễ cưới của mình. Và thiệp mời cho tất cả các gia đình trong xứ đều đến tham dự thánh lễ.
Trước thánh lễ, Ông Chủ Tịch Hội Đồng Mục Vụ đại diện Giáo Xứ chúc mừng các gia đình, sau đó Cha Xứ và Ông Chủ Tịch tặng hoa cho các gia đình tiêu biểu. Trong thánh lễ, có hai bài sách thánh dành riêng cho các đôi hôn phối. Khi nghe và suy ngẫm hẳn là ai cũng bồi hồi nhớ đến ngày xưa ấy, cái ngày mà cả hai từng bước, từng bước hân hoan tiến vào thánh đường. Cái ngày mà Giáo Hội chứng kiến sự ký kết của đôi tân hôn. Cái ngày cả hai cùng thề nguyện sống đến bạc đầu răng long “khi ốm đau cũng như lúc mạnh khỏe để yêu thương và tôn trọng nhau suốt đời” Và rồi cũng không ít người thốt lên : “Ôi mới đó mà đã hai mươi mấy năm GIAđình hạnh phúc là phải đi đôi với lời cầu nguyện và tín thác.Thư Thánh PhaoLô đã viết như sau : “ Hãy chịu đựng nhau và hãy tha thứ cho nhau” . Có lẽ, mỗi lần tham dự thánh lễ này, chắc không ai là người không chạnh long tự nhủ, mình phải cố gắng sao cho gia đình mình tốt hơn, đặc biệt thành quả là con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo và điều quan trọng hơn nữa là hiếm có cặp nào còn trọn vẹn đều 50 năm. Khi thì ông, khi thì bà về với Chúa trước. Thật là cảm động và đáng trân trọng biết bao, nếu như ông bà được mọi người chúc mừng trong ngày kỷ niệm Kim Khánh thành hôn, thật là hiếm hoi.
Không biết dùng từ nào đẹp nhất, hoa mỹ nhất để tri ân Cha Chánh Xứ. Cảm ơn quý vị Hội Đồng Mục Vụ đã duy trì việc tổ chức thánh lễ mừng kỷ niệm ngày thành hôn từ nhiều năm qua. Bởi qua thánh lễ, mỗi gia đình sẽ suy nghĩ để hoàn thiện về trách nhiệm của vợ chồng đối với con cái.
Ước gì mỗi gia đình trong xứ Nam Thái sẽ là một đóa hồng thật đẹp làm quà tặng cho gia đình thánh Gia Thất mỗi ngày trong đời. Ước gì sẽ có nhiều đôi 10 năm, 25 năm và thật nhiều đôi kỷ niệm Kimh Khánh thành hôn để cùng tiến vào thánh đường, cất cao lời cảm tạ.
Nguyện xin thánh Gia Thất là nơi những mái gia đình trong Giáo Xứ Nam Thái chúng con luôn đặt niềm cậy trông, phó thác. Xin Chúa Giesu, Mẹ Maria và thánh cả Giuse ban muôn hồng phúc xuống cho đại gia đình Giáo Xứ của chúng con.
                                                                                                                        T.T.K