Mùa Hoa Kính Mẹ
Tháng 5 mùa hoa về , giáo hội dành đặc biệt tháng dâng hoa để tôn Vương Đức Mẹ. Khắp nơi, các nhà thờ, đâu cũng chuẩn bị từ cả tháng trước đó, để tập dượt các bài hát ca ngợi Mẹ, kèm theo là các con hoa, với những trang phục đẹp mắt, những giỏ hoa tươi thắm rực rỡ, cùng với  những ngọn nến lung linh trên các bàn tay bé nhỏ xinh xinh , kết nối thành những tràng hoa, quả là tuyệt vời để dân lên Mẹ. Xứ Nam Thái cũng thế, những năm trước, mỗi khu đều tổ chức tập dượt cho con hoa Giáo Khu mình.
Trong tháng hoa, mỗi tuần một Giáo Khu thay phiên tổ chức dâng hoa kính Mẹ (thời gian này do các ông quản, bà quản thuộc Giáo Khu phụ trách). Những năm sau, mời được các em đi tập dâng hoa quả là khó, vì các em phải đi học ngoài giời nhiều, nên Cha Xứ quyết định quy về một đội hoa của Giáo Xứ.
Từ năm 2000 trở đi, đội hoa có khoảng 30 em, thời gian này có chị Thám, Chị Ánh, Chị Oanh, Chị Yến, cùng với các bà mẹ giúp con hoa. Thời điểm này, Chị Ánh, Chị Oanh là những người đã góp nhiều công sức để tập dượt cho các em.
Năm 2005, vì muốn học hỏi thêm về các bài dâng hoa mới, Chị Hội trưởng Các Bà Mẹ đã xin Cha Chánh Xứ mời Soeur Loan thuộc dòng Mân Côi Hạt Chí Hòa đến
Giáo Xứ để tập dượt cho các em cùng với các chị giáo lý viên. Người  người Xứ Nam Thái long lại rộn ràng khi mỗi chiều thứ bảy, đến nhà thờ để hiệp ý dâng hoa kính Đức Mẹ. Ước mong long nhiệt thành của các chị và các em trong đội hoa luôn nở rộ như những đóa hoa muôn sắc dâng kính Mẹ Maria.
Những người phụ trách đội hoa Giáo Xứ xin chân thành tri ân Hội Đồng Mục Vụ, quý vị ân nhân đã luông giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để các em có được những bông hoa tươi thắm, những trang phục đẹp trong tháng hoa dâng Mẹ.