NHÂN NGÀY QUỐC TẾ CÁC BỆNH NHÂN 11/2                                                                                      
CHIA SẼ & CHO ĐI
       Ngày Quốc Tế Bệnh nhân do Đức Cố Giáo Hoàng Gioan – Phaolo II thiết lập vào năm 1993.  Mỗi năm Quốc Tế Bệnh Nhân được tổ chức vào ngày 11/2 tại một đền thờ Đức Mẹ khác nhau trên thế giới.  Kể từ đó đến nay đã có 14 lần ngày Quốc Tế bệnh nhân được tổ chức.  năm nay, Úc đăng cai tổ chức thánh lễ kỷ niệm này vào ngày 11/2/2006 tại Adelaide và Đức Giáo Hoàng Be6nedicto XVI đã phát thông điệp đầu tiên của Ngài về Quốc Tế Bệnh Nhân.
      Quốc Tế Bệnh Nhân được coi là ngày cầu nguyện tha thiết của toàn giáo Hội cho tất cả những ai đang chịu đau đớn. ốm yếu và bệnh tật. bằng cách này, Giáo Hội bày tỏ tinh thần hiệp thông với những người đang chịu đau khổ và giúp người tín hữu nhận thức, khám phá ra những điều Thương Xót Chúa – đã viết trong Nhật ký của ngài: “Ôi nếu linh hồn có đau khổ mới hiều thấu được Thiên Chúa yêu thích sự đau khổ là ngần nào, họ chết đi vì vui mừng và hạnh phúc! Một ngày kia chúng ta sẽ biết giá trị của đau khổ, nhưng lúc bấy giờ không còn có thể chịu đau khổ được nữa.  giây phút hiện tại là của chúng ta” (963).
     Trong ý nghĩa đó, Giáo Xứ Nam Thái đã tổ chức thánh lễ dành cho các bệnh nhân vào 10 giờ sáng ngày 11/2 hàng năm.  Thánh lễ không chỉ quy tụ các người bệnh trong Giáo Xứ mà còn mời gọi công đoàn tham gia chia sẽ, cảm thông cùng với họ bằng sự hiện diện gần gũi quanh bệnh nhân và bằng cả tấm lòng bác ái cùng các tặng vật trao cho người bệnh.  Dẫu biết rằng món quà tuy nhỏ bé nhưng sự quan tâm ưu ái của cộng đoàn thông qua Ban Xã hội thể hiện mối liên đới gắn kết với các phần chi thể của mầu nhiệm Chúa Kito.  Và hiện nay trong Giáo Xứ mỗi nhà đều có “Hũ Gạo Bác Ái – Truyền Giáo” để chăm lo cho người bệnh và người nghèo túng.  Bằng cách này, chúng ta đã trao ban chính chúng ta cho nhau và mang Tin Mừng đến với mọi người để đáp lại tiếng Chúa kêu gọi : “Các con hãy yêu mến nhau, như Thầy đã yêu mến các con”.
       Các bệnh nhân tham dự thánh lễ Xức dầu bệnh nhân